Gyeongnam Pork Gukbap Restaurant Road 8 (feat. Busan, Gimhae, Milyang)

 



Súp thịt lợn là một món ăn địa phương ở Gyeongsang-do, nơi xương lợn được luộc trong thời gian dài cunggia vị và gạo được cuộn lại. Giống như bất kỳ món ăn địa phương nào đã được người Hàn Quốc yêu thích từ lâu, súp thịt lợn có một số nguồn gốc. Ảnh hưởng nhất là giả thuyết cho rằng nó có nguồn gốc từ thức ăn của những người tị nạn. Những người tị nạn từ tỉnh Gyeongsang, nơi khan hiếm thực phẩm trong chiến tranh, đã nấu súp bằng xương lợn mà họ lấy được từ căn cứ quân sự của Mỹ, trở thành món súp thịt lợn hiện nay.

 

Tiết canh thịt lợn vốn là món ăn của người nghèo nay vẫn rẻ và làm no bụng người bình thường. Súp thịt lợn nổi tiếng ở Busan, tiếp theo là Gimhae và Miryang ở Gyeongsangnam-do. Như vậy, ở Busan và Gyeongsangnam-do, có rất nhiều nhà hàng có món súp thịt lợn đã có từ lâu đời. Không quan trọng nơi nổi tiếng, lâu đời hay kinh khủng. Mỗi ngôi nhà có một nét duyên dáng khác nhau, và những người làm nghề chính quy vẫn còn đó.

 

Chúng tôi để lại đánh giá chủ quan về khẩu vị cho mỗi người, nhưng dưới đây là 8 địa điểm ăn súp thịt lợn ở Busan, Miryang và Gimhae được yêu thích từ lâu.


 

1. Súp Busan Songjeong 3 


 





Quán Great Gukbap thứ 3 của Songjeong được cho là bắt đầu bán súp vào năm 1946 và chuyển đến địa điểm hiện tại sau chiến tranh. Songjeong 3rd Grand Gukbap nằm ở chợ Seomyeon, Busan, trong con hẻm súp thịt lợn. Nó được đặt theo tên của Songjeong, quê hương của người sáng lập, bà Song Gap-soon. Nó có nước dùng đặc giống như tonkotsu ramen, nhưng đáng ngạc nhiên là hương vị rất tinh tế. Nó có vị umami sạch, ít mùi vị hoang dã, ít mỡ và chủ yếu là thịt nạc nên bạn có thể thưởng thức mà không cảm thấy ngấy. Bánh su nếp Bắc Triều Tiên cũng là một món phổ biến trong thực đơn của ba món súp chính của Songjeong. Mặc dù đơn giá cao nhưng món bánh su nếp kiểu Bắc Triều Tiên, được làm bằng bánh tráng dẻo chứ không phải bánh su sê, vẫn gây ấn tượng với kết cấu nặng và hương vị tương tự như bánh gạo




2. Busan Grandmae Gukbap (Bộ Giao thông Vận tải)










Biển hiệu đã được thay đổi 10 năm một lần và tên biển hiệu hiện tại là Bà ngoại 60 tuổi Gukbap. Tên được đăng ký trên Naver là 50 năm của halmae-gukbap truyền thống. Các cơ quan quản lý thường gọi nó là Súp thịt lợn Bà từ Bộ Giao thông Vận tải. Trong chiến tranh, Bộ Giao thông Vận tải đã sơ tán đến Busan vì nó gần ngã tư Beomgok, nơi có nhà hàng súp thịt lợn Busan. Hiện tại, dưới tên thương mại là Pork Gukbap của Bộ Giao thông Vận tải, những người con của Cheong-eopjoo đang tiếp tục di sản của họ ở Seomyeon và Yeonji-dong. 


Món halmae-gukbap truyền thống 60 năm tuổi này có đặc điểm là nước súp rất trong và sảng khoái gợi nhớ đến các nhà hàng naengmyeon Bình Nhưỡng ở khu vực Eulji-ro. Nó có vị umami phong phú, giúp bạn có thể tiếp tục đổ thìa liên tiếp. Điều này không có nghĩa là Sundae Gukbap chỉ tập trung vào hương vị của súp. Chỉ cần nhìn sơ qua miếng thịt heo đã được cắt lát dày và đậm đà sẽ khiến bạn no căng bụng. Nước luộc thịt bò mềm cũng là một món ngon mà những người làm nghề lâu năm nói với nhau.




3. Súp đôi thịt lợn Busan
 








Twin Pork Soup nằm ở Daeyeon-dong, Nam-gu. Nó đã được kinh doanh từ năm 1996. Trong số 8 nhà hàng súp thịt lợn ngon nhất Gyeongnam, năm đó là một năm ngắn nhất, nhưng nó lại đứng đầu danh sách về mức độ nổi tiếng. Trong những ngày đầu khai trương, họ thậm chí còn cung cấp dịch vụ giao hàng tận nơi, nhưng kể từ năm 2005, bạn chỉ có thể thưởng thức món súp thịt lợn đôi bên trong cửa hàng. 


Hầu hết các nhà hàng súp thịt lợn phục vụ nước dùng thịt bò trộn thịt lợn luộc với nước dùng, nhưng bát súp thịt lợn đôi thì không. Xương heo được hầm làm món ăn chính và ủ đến độ sánh đục tương tự như gomtang. Có thể nói, lúa hoang thuộc giống Sundae-gukbap hạt thô. Tuy nhiên, điều đáng ngạc nhiên là số lượng lợn không nhiều nên mọi người ở mọi lứa tuổi đều có thể thưởng thức mà không cần thích hoặc không thích. Để phù hợp với tinh thần Busan Pork Gukbap bắt nguồn từ thức ăn của người nghèo, nhiều súp và thịt được phục vụ khi họ hết.
부산 남구 유엔평화로 35-1
4. Nhà hàng Busan Masan










Tọa lạc tại Beomil-dong, Masan Sikdang Busan nổi tiếng với nhà hàng súp thịt lợn từng xuất hiện trong <Sikgaek> của Heo Young-man. Thông qua một chương trình mang tên <Back Spirit>, Baek Jong-won cũng đã giới thiệu món súp thịt lợn tại Nhà hàng Masan. Masan Sikdang là nhà hàng súp thịt lợn ở Busan với truyền thống 40 năm. 

Các bộ phận của thịt lợn được sử dụng trong súp là chân trước và bụng lợn, xương sườn và cổ. Nhiều phần khác nhau đã được sử dụng cùng nhau để lấp đầy khoảng trống trong hương vị và hoàn thiện hương vị đầy màu sắc. Ruột, aeggibo, ruột và gamtu lửng cũng được sử dụng trong súp, có các bộ phận của thịt cũng như ruột. Một chút tương hột được cho vào để khử mùi tanh, vị mặn đặc trưng lan tỏa nhẹ nhàng. 


부산 부산진구 자유평화로 19

5. Nhà Yangsan ở Busan






Một nhà hàng ở Yangsan, Busan, hoạt động từ năm 1967. Yangsanjip là nơi đầu tiên bắt đầu phục vụ món súp thịt lợn trên đường Chợ Kkangtong. Không giống như hầu hết các nhà hàng súp thịt lợn do người lớn tuổi điều hành, nhà hàng Yangsan có một ông chủ trẻ chỉ ngoài 30 tuổi. Sau khi bố mẹ tôi qua đời, tôi bất ngờ tiếp quản ngôi nhà sản xuất hàng loạt, nhưng bây giờ, hơn ai hết, tôi đang tâm huyết tiếp nối truyền thống. 



Yangsan-jip mang ý nghĩa liên tục đưa cờ cho cừu (養) và nước chảy (汕) như thể nước chảy. Như vậy, lượng lòng và ruột heo trong một tô bánh canh là khá lớn. Nó được đặc trưng bởi một hương vị tinh tế dễ thưởng thức với hương vị trong và nhẹ mà không gây cảm giác nhờn do loại bỏ nhiều dầu. 


부산 중구 중구로47번길 30

6. Súp thịt lợn Gimhae Gusan-dong 




Nó là tiền thân của món súp thịt lợn Orio ở vùng hạ lưu Busan. Nó đã được truyền lại cho thế hệ thứ hai từ năm 1989, và bây giờ nó là súp thịt lợn ở Gusan-dong, Gimhae. Đây là một nhà hàng Gimhae với món súp thịt lợn với 30 năm kinh nghiệm với giấy phép thịt đầu tiên ở Gimhae, và hiện đang có một lượng khách hàng thường xuyên tại địa phương. 

Trong khi các nhà hàng súp thịt lợn hàng đầu của Busan và Miryangen đều dày đặc, không quá lời khi nói rằng các nhà hàng súp thịt lợn ở Gimhae đều chật cứng. Nó có đặc điểm là nước súp trắng và đặc nhưng ngược lại, hương vị rất rõ ràng và sảng khoái. Nó cho thấy sự cân bằng tuyệt vời bằng cách đi bộ giữa phong cách Busan, chủ yếu có hương vị thô và phong cách Miryang, có hương vị nhẹ nhàng. 


Với sự tự tin về nước dùng, bạn nên thưởng thức hương vị nguyên bản trước mà không trộn tatchigi trước. Đó là một nhà hàng ở Gimhae không thuận lợi đối với ngay cả những người mới làm quen vì nó được làm bằng ruột heo tươi nội địa chỉ sử dụng muối và bột mì. 

경남 김해시 해반천로 42

7. Nhà thường Miryang





Nhà hàng thường xuyên nằm trong con hẻm của Chợ Arirang, nơi chủ yếu kinh doanh các món ăn địa phương của Miryang. Năm 2015, anh cũng giành được giải bạc tại cuộc thi ẩm thực địa phương Miryang. Nó đã được kinh doanh từ mẹ chồng của cô vào những năm 1950 và đã tiếp tục trong khoảng 80 năm.

 Nhà hàng thường xuyên của Miryang làm nước dùng với đầu bò và sò điệp. Không giống như hầu hết các nhà hàng súp thịt lợn, yêu cầu tôm muối được ướp gia vị riêng, các nhà hàng thông thường phục vụ nó với nước tương làm cơ sở. Vì vậy, nó có mùi tương nhẹ và có vị mặn rất ngon. 

Đặc điểm lớn nhất của món canh ở đây là các loại lá được phục vụ riêng. Lá Banbang chỉ được đặt trong giỏ với số lượng lớn theo yêu cầu. Đối với những người thích súp đặc và sệt, súp ở một nhà hàng thông thường có thể cảm thấy nhạt vì nó quá sạch. 

경남 밀양시 상설시장3길 18-16 단골집

8. Nhà hàng thịt Miryang Dongbu




Không phải mọi người nói rằng hương vị của nhà hàng này đã thay đổi sao? Miryang Dongbu Meat Restaurant là một nhà hàng súp thịt lợn với một hương vị khác biệt. Tuy nhiên, điều này không phải là tiêu cực theo bất kỳ cách nào. Trước đây, tên món ăn được đổi thành gukbap (gukbap) khi mức sống ngày càng tăng.

 Cùng với đó, CEO của Dongbu Meat Restaurant đã quyết định sử dụng xương bò để nước dùng đậm đà và sạch hơn, và điều đó giờ đây đã trở thành một nét độc đáo của nhà hàng này. Cơm được chuẩn bị trước trong bát súp và được phục vụ bằng cách đổ súp nóng lên trên nhiều lần. Đặc điểm của nhà hàng Dongbu Meat là bạn có thể thưởng thức một cách ấm cúng, sạch sẽ và minh bạch từ đầu đến cuối.

경남 밀양시 무안면 무안리 825-8

Comments

Popular posts from this blog

Cafe Central Nguyễn Huệ - Nơi Trải Nghiệm Ẩm Thực Quốc Tế Độc Đáo

Nhà hàng ẩm thực Á - Âu - NƠI TRẢI NGHIỆM BÒ KOBE CHẤT LƯỢNG THƯỢNG HẠNG

Viet Kitchen -